1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Triệu hồi 168 xe Subaru Forester tại Việt Nam do lỗi đai ốc

Thảo luận trong 'SUBARU' bắt đầu bởi nguyendung, 5/10/19.

 1. nguyendung

  nguyendung Thành viên CaravanVN

  Tham gia:
  6/7/15
  Bài viết:
  1,128
  Đã được thích:
  638
  Nhà nhập khẩu, phân phối xe Subaru tại Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi 168 xe Subaru Forester vì lỗi đai ốc lắp ống xả phía trước với nắp máy động cơ xiết không chặt, có thể gây tiếng ồn lạ và rò rỉ khí xả.

  Sau khi báo cáo lên Cục Đăng kiểm và được cơ quan này phê duyệt, bắt đầu từ ngày 07/10 tới đây, Công ty TNHH Hình Tượng ô tô Việt Nam - đơn vị nhập khẩu, phân phối xe Subaru tại Việt Nam sẽ triển khai đợt triệu hồi liên quan đến dòng xe Forester.

  Theo thông tin Công ty TNHH Hình Tượng ô tô Việt Nam báo cáo Cục Đăng kiểm, có tổng cộng 168 xe Subaru Forester nằm trong diện triệu hồi. Tất cả được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2018 tại nhà máy Subaru Nhật bản sau đó được Công ty TNHH Hình Tượng ô tô Việt Nam nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam.

  [​IMG]

  168 xe Subaru Forester được triệu hồi lần này sản xuất trong thời gian từ 2015 - 2018

  Việc triệu hồi sẽ bắt đầu từ nay và dự kiến kéo dài đến hết 7/10/2020 với thời gian sửa chữa cho mỗi mẫu xe hết khoảng 10 tiếng, được thực hiện tại tất cả các đại lý ủy quyền của Subaru trên toàn quốc. Toàn bộ chi phí sẽ do nhà phân phối Subaru tại Việt Nam chịu trách nhiệm

  Sau khi có phản ánh từ một số khách hàng, Subaru đã tiến hành kiểm tra và xác định đai ốc lắp ống xả phía trước với nắp máy động cơ có thể được xiết không đủ lực trong quá trình lắp ráp tại nhà máy.

  Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do các hướng dẫn trên bản vẽ thiếu chính xác và không rõ ràng, gây ra việc hiểu sai cho công nhân trong quá trình lắp ráp tại nhà máy, dẫn đến việc các đai ốc lắp ống xả phía trước có thể bị thiếu lực xiết. Điều này có thể tạo ra tiếng ồn thậm chí còn gây rò rỉ khí xả ra bên ngoài khi xe đang vận hành.

  Để khắc phục vấn đề này, Công ty TNHH Hình Tượng ô tô Việt Nam sẽ tiến hành đợt triệu hồi 168 xe Subaru Forester sản xuất từ năm 2015 - 2018 tại Việt Nam để kiểm tra hiện tượng thiếu lực xiết đai ốc lắp ống xả phía trước với nắp máy động cơ. Đợt triệu hồi này dự kiến kéo dài đến ngày 7.10.2010, thời gian sửa chữa mỗi xe mất khoảng 10 giờ.

  Tính từ đầu năm 2019 đến nay, đây là lần thứ 2 xe Subaru Forester bị triệu hồi. Trước đó, vào tháng 0/2019 các xe Forester sản xuất năm 2012 phân phối tại Việt Nam từng nằm trong diện triệu hồi do lò xo xu-páp động cơ có nguy cơ bị nứt gãy.

  Theo 24h​
   

Chia sẻ trang này