1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Sự cố xăng A95 của Petrolimex

Thảo luận trong 'Công tác chuẩn bị' bắt đầu bởi Xuanlynh, 27/1/16.

 1. Xuanlynh

  Xuanlynh Thành viên CaravanVN
  Bốn mùa như gió, bốn mùa như mây...

  Tham gia:
  18/1/15
  Bài viết:
  879
  Đã được thích:
  1,164
  Hàng loạt xe hơi đang chạy gặp sự cố do xăng?

  Nhiều lái xe tại TP HCM cho biết sau khi đổ xăng A95 của các cây xăng Petrolimex đã xảy ra tình trạng xe không thể khởi động hoặc đang chạy thì “lịm” dần và tắt máy.

  Trao đổi với phóng viên, ông Lê Hoàng Vinh - người vừa mua xe Chevrolet Aveo hôm 22/1 cho biết sau khi đổ xăng A95 (ngày 23/1) tại một cây xăng Petrolimex (đường Trần Não, quận 2), đến 25/1, khi đang trên đường từ quận 7 về nhà thì xe bị chết máy. Sáng 26/1, khi mang xe vào hãng kiểm tra, xe lại bị chết máy ở đường Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh).

  Đưa xe đến hãng để bảo hành, anh Vinh được thông báo có nhiều xe cũng bị tình trạng tương tự nên đã yêu cầu phải hạ bình xăng, đổ bỏ toàn bộ xăng cũ, súc lại bình xăng.

  “Xe mới mua mà tôi bị tốn một khoản tiền, hãng xe thì đổ cho nhà cung cấp nhiên liệu, chẳng biết nơi bán xăng có chi trả những thiệt hại của tôi?” - ông Vinh thắc mắc.

  Tương tự, sáng 23/1, ông Lê Khắc Hoàng đổ xăng A95 tại cây xăng số 19 đại lý Petrolimex (Hàng Xanh) thì đến tối đã khó khởi động lại xe, dù chiếc Lexus LX 460 vừa được bảo dưỡng vào tuần trước. Những ngày sau đó, tình trạng này vẫn liên tục diễn ra, bảng thông báo hiện tín hiệu “kiểm tra động cơ”.

  Do không biết lỗi từ đâu, ông Hoàng đưa xe ra hãng để kiểm tra. Chuyên viên kỹ thuật ở đây lấy xăng trong bình ra đốt, xăng cháy xong còn cặn dẻo. Theo chuyên viên này, từ cuối tuần trước đã có nhiều xe bị tình trạng này.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 26/1, đại diện Công ty Xăng dầu khu vực II xác nhận đã ghi nhận một số báo cáo của khách hàng có xảy ra tình trạng nêu trên sau khi đổ xăng A95 tại một số cây xăng trong hệ thống Petrolimex ở TP HCM.

  Sau khi nhận được thông tin, công ty đã cho hút toàn bộ xăng trong bể mang về để hóa nghiệm, tìm nguyên nhân. Đến nay không còn cây xăng nào có vấn đề tương tự.

  “Công ty đang chờ kết quả kiểm tra cuối cùng nhưng đã chủ động liên hệ với khách hàng, trước mắt thay thế xăng cho khách, còn các vấn đề liên quan đến bộ lọc nhiên liệu, công ty sẽ liên hệ với chủ phương tiện để tìm phương án thay thế”, vị này cho biết.

  http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160127/hang-loat-xe-hoi-dang-chay-gap-su-co-do-xang/1045024.html

  Theo Lê Nam/Tuổi Trẻ

  --------------------------
  Hồi tuần trước, khi chưa biết thông tin này Xuânlynh có gặp tình trạng tương tự, xe đang vào sân nhà bỗng dưng tắt máy, may mắn là đề lại vẫn bình thường. Lúc đó Xuânlynh cũng giật mình, vì xe của mình lần đầu tiên bị như vậy.
  Do cũng sắp hết xăng, nên hôm sau Xuânlynh đổ lại đầy bình cũng với xăng A95 của Petrolimex thì không bị gì.
  Thấy các bạn trên diễn đàn OtoSaigon cũng lao xao vấn đề này dữ lắm.
   
  thang455411 thích nội dung này.
 2. thang455411

  thang455411 Thành viên mới
  Bắt buộc phải thay đổi để đừng.... đổi thay

  Tham gia:
  6/11/15
  Bài viết:
  612
  Đã được thích:
  757
  bé Dâu này mạnh, không sao đâu
   
  Xuanlynh thích nội dung này.
 3. kendu

  kendu Thành viên mới

  Tham gia:
  21/9/15
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  612
  dân chạy xe liên tỉnh đều "dặn dò" nhau rằng khi muốn đổ xăng thì lựa cây xăng Petrolimex "số..." thì an tâm hơn.trưa ngày 24/01 mình đi Củ Chi và cũng đổ cây xăng Petrolimex số...trên QL22.May quá,vẫn chạy bình thường.vậy chắc là khác lô xăng đã cung cấp cho các cây xăng có sự cố,hihi
   
  thang455411Xuanlynh thích nội dung này.
 4. thang455411

  thang455411 Thành viên mới
  Bắt buộc phải thay đổi để đừng.... đổi thay

  Tham gia:
  6/11/15
  Bài viết:
  612
  Đã được thích:
  757
  Tạm có kết luận ròi, kinh thặt

  http://tintuconline.com.vn/thi-truo...muc-cho-phep-p1034c1094n20160204095647065.vnn

  Xăng A95 chứa nhiều tạp chất nhựa vượt mức cho phép

  Kết quả kiểm nghiệm xăng A95 của Petrolimex cho thấy chỉ tiêu hàm lượng nhựa cao gấp nhiều lần so với quy định khiến hàng loạt động cơ chết máy.


  Những ngày qua, người dân ở nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM liên tục phản ánh tình trạng xe máy bị “lịm” dần rồi chết máy sau khi đổ xăng A95 tại các cây xăng ở thành phố.
  TS.Trần Quốc Tuấn, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa - Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ khoa học và Công nghệ khẳng định, hiện tượng một số xe ô tô, xe máy đổ xăng A95 tại TP.HCM khi vận hành bị chết máy là có thật.

  [​IMG]
  Kết quả kiểm nghiệm xăng A95 của cửa hàng xăng dầu 270 cho thấy có tạp chất, lắng cặn, nghi là nguyên nhân gây cho xe chết máy
  Theo ông Tuấn, sau khi có thông tin phản ánh, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa đã chỉ đạo Chi cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa miền Nam tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cửa hàng xăng dầu số 270 đường Lý Thường Kiệt, thành phố Hồ Chí Minh. Cửa hàng xăng dầu này thuộc Công ty CP phát triển Nam Phi Long, nhập hàng của PETROLIMEX Khu vực 2.

  “Chúng tôi đã lấy mẫu thử nghiệm đối với xăng mới thay thế tại cửa hàng và lấy mẫu xăng thu hồi về tại Tổng kho Nhà Bè đề thử nghiệm phân tích chất lượng tại Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3”, ông Tuấn cho biết.

  Theo đại diện Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, các mẫu xăng A92 và A95 nhập khẩu trong thời gian từ tháng 12/2015 đến nay do Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 chứng nhận được thử nghiệm đầy đủ các chỉ tiêu theo QCVN 01:2015/BKHCN và bổ sung các chỉ tiêu khác theo quy định tại TCVN 6776:2013 đều không có vấn đề bất thường về chất lượng.

  Các lô hàng nhập khẩu được chứng nhận phù hợp QCVN 1:2015 / BKHCN, được cơ quan kiểm tra Thông báo kết quả kiểm tra nhà nước đáp ứng yêu cầu chất lượng nhập khẩu mới được thông quan và đưa vào lưu thông trên thị trường Việt Nam.

  Tuy nhiên, trong các mẫu xăng lưu thông trên thị trường do các Chi cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa miền Nam gửi đến từ ngày 20/1 có một số mẫu phát hiện chỉ tiêu hàm lượng nhựa thực tế cao hơn nhiều so với quy định trong TCVN.

  “Chỉ tiêu hàm lượng nhựa theo TCVN quy định mã 5mg/100ml, nhưng thực tế kết quả kiểm nghiệm là 22-166mg/100ml. Như vậy có thể thấy các mẫu lưu thông thên thị trường không còn là xăng gốc dầu mỏ thông thường nữa mà có thể là sản phẩm pha trộn của xăng gốc dầu mỏ + dung môi hóa dầu (Toluen)”, đại diện Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cho biết.

  Được biết, xăng dầu loại này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người, gây tổn hại cho tuổi thọ động cơ và giảm hiệu suất của nhiên liệu.

  “Việc mẫu có hàm lượng nhựa quá cao gây ảnh hưởng đến quá trình bảo quản xăng (nhựa bị ô xy hóa làm giảm tính ổn định của SP), gây cặn lắng, gây đóng cặn trong hệ thống nạp, làm kẹt van nạp, gây tắc các van nạp…. có thể là nguyên nhân dẫn đến chết máy đột ngột và hư hỏng các bộ phận liên quan của động cơ xe”, ông Tuấn phân tích.

  Trước đó, PGS.TS Nguyễn Lê Ninh, nguyên phó chủ tịch Hội Ôtô và thiết bị động lực TP.HCM, cũng cho rằng nếu xăng đúng chuẩn theo quy định, khi đốt cháy sẽ bốc hơi hoàn toàn, không để lại chất gì. Với nhiều trường hợp xe bị chết máy, sau khi lấy xăng ra đốt vẫn còn lớp cặn giống như nhựa dẻo chứng tỏ chứa một số chất hữu cơ nào đó, đương nhiên loại xăng này không phù hợp với tiêu chuẩn xăng theo quy định.

  Theo VietQ
   
  XuanlynhTu Ech Sai Gon thích nội dung này.
 5. daunonghan

  daunonghan Thành viên mới

  Tham gia:
  21/11/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  2
  Thời h xài P vẫn an toàn nhất. chứ đổ linh tinh có ngày mất xe. Với dòng A95 này nghe cũng nhiều rồi vẫn quen xài hàng cũ tốt hơn khi nào có thông tin chính xác thì em mới theo chứ cứ tin tưởng báo đài có ngày cạp chuối xanh.
   
  thang455411tuitenHoa thích nội dung này.

Chia sẻ trang này